Máy in chuyển nhiệt có những lợi thế gì khi sử dụng?

Thời đại càng ngày càng tân tiến, vì vậy việc in ấn nay đã được công nghệ hóa và chỉ với những bước đơn giản bạn đã có thể in ngay 1 hình ảnh chất lượng cao lên bất cứ vật dụng nào với chất lượng cao đạt ý muốn nhất. Bài viết này sẽ giới thiệu 1 loại máy có khả năng ưu việt đó chính là dòng máy in chuyển nhiệt. Vậy máy in chuyển nhiệt là gì?

May in Canon G1000 600x450 - Máy in chuyển nhiệt có những lợi thế gì khi sử dụng?

Đây là 1 loại máy in sử dụng loại mực in đặc biệt được gọi là mực in chuyển nhiệt. Loại mực in đặc biệt này sẽ được in lên giấy in chuyển nhiệt – hay còn gọi là giấy in nhiệt. Sau đó sử dụng một thiết bị ép nhiệt để giúp những hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt vừa in ra bám chặt vào vật liệu cần in.

Vậy những lợi ích khi sử dụng may in chuyen nhiet là gì?

Lợi thế và kinh tế cũng như giá thành

Việc sử dụng máy in và giấy in là nhu cầu tối thiểu cho việc in ấn của con người. Và đối với máy in chuyển nhiệt thì việc đó không cần thiết nữa vì giấy in nhiệt đã được ngâm tẩm với thuốc nhuộm và hóa chất, chúng phản ứng với nhau khi được tiếp xúc với nhiệt độ. Kết quả của phản ứng là sự thay đổi màu sắc của giấy nhiệt. Điều này giải thích lý do vì sao máy in chuyển nhiệt không cần mực. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm được phần lớn kinh phí để mua giấy hoặc mực in như các loại máy in thông thường.

Tính linh hoạt

Gần như các máy in chuyển nhiệt ngày nay đều rất linh hoạt trong việc in ấn, nhờ có kích thước máy nhỏ gọn. Và kèm theo đó là các loại giấy in chuyển nhiệt mà bạn có thể dễ dàng mang theo. Vì thế, bạn có thể dùng bất cứ đâu nhất là đối với những người buôn bán thức ăn nhanh tại các lễ hội hoặc sân vận động, máy in nhiệt sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Do cơ chế hoạt động của máy đã loại bỏ đi một số tính năng của máy in bình thường như: nồi mực không còn cần thiết trên máy in chuyển nhiệt nữa.

Bảo đảm không gian

Như đã nói trên, máy in chuyển nhiệt rất nhỏ gọn vì thế chắc chắn máy sẽ không chiếm quá nhiều không gian tại nơi làm việc của bạn đâu nhưng lợi ích của máy mang đến cho bạn thì lớn gấp nhiều lần đấy nhé.

may in chuyen nhiet 1 600x450 - Máy in chuyển nhiệt có những lợi thế gì khi sử dụng?

Đa dạng của ứng dụng

Tính năng ưu việt và lợi ích khi sử dụng máy in chuyển nhiệt đó tính là phạm vị ứng dụng của máy rất rộng, bạn có thể sử dụng máy cho tất cả các lĩnh vực khác nhau trong hoạt động kinh tế. Ngoài ra máy in nhiệt có thể được sử dụng trong siêu âm thai nhi? do sự cải tiến của giấy nhiệt đã làm cho nó có thể được sử dụng trong lĩnh vực siêu âm y tế. Các ứng dụng khác của máy như : khe máy, máy bán vé xổ số, máy bơm xăng, mốt số nơi có thể sử dụng máy in nhiệt để in các loại vé khác.

Ít gây ồn

Do giấy in và máy in nhiệt có rất ít hoặc không có bộ phận nào chuyển động bên trong vì thế máy vận hành rất in tĩnh và không hề gây ra những âm thanh in ấn khó chịu như các loại máy in thông thường bên ngoài.

Đó là những lợi ích khi bạn sử dụng máy in chuyển nhiệt, chúc các bạn có thể tìm được một cỗ máy có thể giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh cũng như in ấn các loại sản phẩm vừa ý nhé.