Một số bước cơ bản trong kỹ thuật in Offset của một số doanh nghiệp uy tín

Kỹ thuật in offset ngày nay đang dần trở thành kỹ thuật in ấn phổ biến nhất, thay thế cả những loại hình in ấn thương mại. Đặc biệt khi sử dụng hình thức in offset mang đến rất nhiều tiện ích cho người sử dụng, đem lại những sản phẩm chất lượng cao với chi phí cực rẻ. Sau đây là một số bước cơ bản khi ta sử dụng kỹ thuật in offset.

Thiết kế bản chuẩn trước khi tiến hành in Offset

Trước khi in offset ta cần chắc chắn rằng file thiết kế chuẩn không bị lỗi, vì đầu tiên để có một bản in đẹp ta cần biết đối tượng cần in là gì, cũng như hoàn thiện những chi tiết trên sản phẩm cần in chuẩn nhất.

in offset so luong lon 600x375 - Một số bước cơ bản trong kỹ thuật in Offset của một số doanh nghiệp uy tín

Có thể hiểu là trình bày những chi tiết lại cho hài hòa cả về nội dung và hình thức cũng như màu sắc theo nhu cầu thực tế của người dùng. Sau khi đạt được thỏa thuận đôi bên thì đơn vị in ấn sẽ chuyển sang bước tiếp.

Output Film

Sau khi file thiết kế hoàn tất, đơn vị in ấn sẽ tiết hành xuất file in với định dạng màu là CMYK (Cyan, Magenta, Yellow, Black)

he mau cmyk 600x323 - Một số bước cơ bản trong kỹ thuật in Offset của một số doanh nghiệp uy tín

Tất cả các màu đều được nhà in ấn pha từ 4 màu CMYK. Tất cả màu được thiết kế kết hợp 3 hoặc 4 màu này. Vì tất cả màu này đều có thông số khác nhau nên kết quả in màu ra cũng sẽ đạt được nhiều kết quả màu sắc khác nhau. Quá trình này người ta hay gọi là Output 4 tấm phim.

Phơi bản kẽm

Sau khi quá trình output cho ra 4 tấm phim rồi, nhân viên sẽ đem từng tấm một lên bản kẽm. Có thể hiểu nôm na là đem chụp hình ảnh của từng tấm phim đó cho lên trên từng tấm bản kẽm bằng máy phơi kẽm.

Tiến hành in Offset

Khi đơn vị in ấn tiến hành in ra từng màu. Bố trí màu sắc như thế nào tùy thuộc vào kỹ thuật cũng như kinh nghiệm của nhân viên đó. Đầu tiên sẽ chọn 1 trong 4 màu để đắp lên quả lô trong máy in offset.

may in phun 1 600x400 - Một số bước cơ bản trong kỹ thuật in Offset của một số doanh nghiệp uy tín

Còn phần mực máy, nhân viên cũng sẽ cho loại mực in tương ứng, khi đó qua lô quay qua tờ giấy sẽ đập phần tử in xuống tờ giấy.

Sau khi chạy hết tất cả số lượng cần in, nhân viên của đơn vị in sẽ tháo ra vệ sinh mực cũ sau đó lắp tấm kẽm mới vào, và cho tất cả giấy đã in màu 1 vào và lại tiếp tục quy trình cũ. Quá trình này tuần tự cho tới khi hết 4 màu. Sau cùng 4 màu này sẽ được chồng lên nhau và thành bản in cuối cùng.

Đối với mỗi quy trình in, nhân viên đa phần sẽ phải chạy thử khoảng 50 mẫu để kiểm chứng màu sao cho ổn định đối với từng mẫu màu. Tổng cộng khoảng chừng 200 bản in. Vậy nên khi tiến hành in Offset đơn vị cần phải trừ hao giấy sao cho đảm bảo chất lượng.

Gia công sau khi in

Sau khi in ấn ta có 2 kiểu cán láng là cán mờ và cán bóng: Cán mờ sẽ tạo ra mặt mịn và mềm trong khi cán bóng sẽ làm cho bề mặt bóng lên trông thấy. Cán láng là quá trình tô thêm cho sản phẩm bắt mắt tùy theo nhu cầu của từng khách hàng.

Thành phẩm in offset

Sử dụng một miếng giấy có kích thước lớn phù hợp với kích thước máy in để tiến hành sau quá trình in ấn. Khi thành phẩm xong sẽ dùng máy xén để tạo hình cân đối theo quy chuẩn ban đầu của thiết kế.

Công ty TNHH Sao Hoa Việt chuyên cung cấp các loại máy in như máy in phun, máy in chuyển nhiệt, máy in pp, máy in decal chất lượng, uy tín tại TP.HCM. Chi tiết liên hệ 090 950 22 59 (Mr. Vinh)