Một số yếu tố cần lưu ý khi thiết kế logo

Làm thế nào để bạn có một logo đẹp và khác biệt hẳn so với những logo trên thị trường? Ta thử nghỉ tại sao những công ty lớn họ chi hàng triệu đô vào quảng bá thương hiệu, nâng cao tầm nhận biết của khách hàng.

Khi thiết kế logo, bản thân những logo này có những đặc điểm hữu hình làm cho chúng trở nên dễ ghi nhớ và phân biệt với các logo khác. Dựa trên những chi tiết thiết kế được nghiên cứu kĩ lưỡng.

7 lưu ý khi thiết kế logo

Đơn giản: Đây là đặc điểm mà hầu như tất cả logo phải có. Một logo được design đơn giản bao giờ cũng dễ nhớ hơn các logo được thiết kế rườm rà, nhiều chi tiết.

logo bmw 600x599 - Một số yếu tố cần lưu ý khi thiết kế logo

Cân đối: Một logo đôi khi bạn không nghĩ rằng nó nhiều chức năng đến vậy nó có thể truyền tải thông điệp của bạn đến với người tiêu dùng. Hãy luôn nhớ rằng, logo bạn design phải hài hòa ngay cả khi đặt trên bảng hiệu lớn. Chính vì thế bạn không nên thiết kế một logo quá dài hay quá cao, điểm này sẽ gây khó khăn cho bên thiết kế, đồng thời nó cũng sẽ trở nên khó đọc khi phóng lớn hay thu nhỏ.

Ít màu: Không phải ngẫu nhiên những logo có màu đơn giản cụ thể chỉ khoảng 1-2 màu chiếm đến 80%, trong đó có những logo của các công ty lớn được nhiều người trên thế giới biết đến. Từ những điều này ta có thể nhận thấy rằng một logo nhiều màu sắc sẽ dễ bị khuấy động, nhiễu. Đặc biệt khi đặt ở những không gian nhiều màu sắc, logo của bạn sẽ trở nên kém nổi bật và điều này có thể thấy là lo của bạn không có tính thống nhất.

Font chữ dễ đọc

Adidas 600x399 - Một số yếu tố cần lưu ý khi thiết kế logo

Thông thường ai cũng suy nghĩ rằng 1 logo có font đẹp trau chuốt tỉ mỉ, và phức tạp là tốt tuy nhiên thực tế không phải vậy bởi một logo sẽ chẳng ra gì nếu như thông điệp không ai đọc ra. Ta phải làm sao cho font vừa đẹp vừa độc đáo lại dễ đọc đó mới là khó.

Tính thực tế

Một logo nhiều màu sẽ làm ta tốn thêm chi phí khi in ấn.

Ta cũng không nên design logo với dạng chuyển tiếp (grandient). Vì như vậy sẽ rất khó vẽ lại sau này, màu khuyên dùng ở đây là web-safe để đúng với màu trên web.

Tính độc nhất

logo nike - Một số yếu tố cần lưu ý khi thiết kế logo

Khi đã thiết kế được logo ta cần đăng ký bản quyền để phân biệt với các thương hiệu khác.

Phù hợp với lĩnh vực hoạt động.

Các logo bao giờ cũng nhất quán với lĩnh vực hoạt động của công ty, thông qua đó thì khách hàng có thể dễ hàng nhận thấy được công ty bạn đang kinh doanh gì, đây là đặc điểm mà công ty thiết kế nên lưu ý.

Website: http://saohoaviet.net