Những lưu ý về kỹ thuật khi in bạt Hiflex quảng cáo

Ngành quảng cáo hiện nay nói chung đang có nhu cầu in bạt quảng cáo hiflex  rất lớn. Đối với những người trong ngành in ấn lại càng không thể không biết về loại hình này. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa biết tới dịch vụ này. Sau đây là một số lưu ý trước khi in bạt hiflex.

In hiflex là gì? Một số loại hình in hiflex

Hiflex ở đây là loại vật liệu quảng cáo thông thường, phổ biến trong ngành quảng cáo. Ưu điểm của loại hiflex là giá rẻ, phục vụ cho các chiến dịch quảng cáo ngắn hạn. Có 2 hình thức in hiflex thường được sử dụng đó là loại in xuyên đèn và in không xuyên đèn. Mỗi loại đều có kích thước cũng như độ dày khác nhau. Ta cần cân nhắc để lựa chọn hình thức in cho phù hợp.

Hiflex xuyên đèn.

hiflex xuyen den 600x450 - Những lưu ý về kỹ thuật khi in bạt Hiflex quảng cáo

Loại này còn có tên gọi khác là in bạt hiflex thường. Còn kích thước, chất liệu, độ dày mỏng thì tùy theo nhu cầu sử dụng để làm.

Một số ứng dụng in hiflex xuyên đèn như: Làm biển quảng cáo, bảng hiệu ngoài trời, bảng quảng cáo, in băng rôn khuyến mãi…

Thường thì giá của loại hiflex này rất rẻ. Ngoài ra giá còn phụ thuộc vào kích thước và độ dày mỏng của thành phẩm.

Hiflex deghi (Không xuyên đèn)

Loại hiflex này trên thực tế cũng giống in hiflex xuyên đèn khác nhau duy nhất ở đây là thay vì màu trắng như hiflex không xuyên đèn thì loại này phía sau nó là màu xám, đó là khác biệt duy nhất.

Độ dày của chất liệu khi in bạt hiflex để quảng cáo

Độ dày của bạt hiflex còn tùy thuộc vào điều kiện thời tiết,  sử dụng trong nhà hay ngoài trời. Đối với loại hiflex dày thì rất bền, ít xuyên đèn và thường sử dụng cho các biển quảng cáo lớn. Kích thước của chúng thông thường như sau:

Loại mỏng 0.32 – 0.34 mm

Loại bình thường: 0.36 – 0.38 mm

Loại dầy: 0.46

Một số thông số chuẩn để in bạt hiflex đẹp và bền

Chọn độ phân giải và kích thước file thiết kế để in bạt hiflex

Thông thường là để độ phân giải máy là 720 dpi

Định dạng file in bạt hiflex

Ở các xưởng in thường xuất ra file TIFF để cạy scripts in, tuy nhiên ta có thể đặt bất cứ định dạng gì chỉ cần bên thứ 2 có phần mềm đọc được file đó. Nhưng xuất file TIF là chuẩn nhất nhưng file in sẽ rất nặng.

Kích thước máy in bạt Hiflex

may in bat hiflex 4 - Những lưu ý về kỹ thuật khi in bạt Hiflex quảng cáo

Thường thì khổ bạt in phụ thuộc rất nhiều vào máy in. Máy in bạt hiflex phổ biến là có kích thước là 1.5m và 3 mét. Nếu làm bảng hiệu kích thước lớn thì máy in không thể đáp ứng ứng, nên một số nhà in thường dùng giải pháp là “ghép bạt”.  Ở đây có nghĩa là nhà in sẽ tự động chia file thiết kế ra thành nhiều phần vừa với khổ máy in, sau khi in sẽ dán ghép lại thành 1 tấm khổ lớn.

Hệ màu để in bạt hiflex

Hệ màu sử dụng là CMYK

Những yêu cầu trước khi in bạt hiflex

Khi in hiflex làm bảng hiệu thì cần chừa biên tầm 10cm, in bằng rôn treo ngang thì cần chừa biên để dán và xỏ cây.

Nói rõ nhu cầu in trong nhà, in ngoài trời, làm bảng hiệu để nhà in ấn tư vấn cụ thể, tránh tốn kém chi phí.

Bạn muốn hiểu rõ hơn, hay muốn được tư vấn trực tiếp về công nghệ in ấn hay cũng như sản phẩm liên quan tới ngành in hãy đến Sao Hoa Việt.

Sao hoa viet 600x300 - Những lưu ý về kỹ thuật khi in bạt Hiflex quảng cáo

Sao hoa việt tự hào là nhà cung cấp máy in chuyển nhiệt, máy in decal, máy in phun hay các loại máy in quảng cáo hàng đầu tại TPHCM. Luôn đảm bảo yêu cầu “Nhanh – gọn – đẹp – chất lượng”.

Địa chỉ: 51/13 Tân Kỳ Tân Quý, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP.HCM

Email: saoviethoa@gmail.com

Điện Thoại: 090 950 22 59 (Mr. Vinh)