Những tiêu chí để chọn mực cho máy in chuyển nhiệt

Trên thị trường in ấn hiện nay có rất nhiều công nghệ, linh kiện, cũng như sản phẩm mới ra đời, chính vì vậy để hiểu rõ ràng một sản phẩm cụ thể thì rất khó kể cả những người đã làm trong ngành in ấn lâu năm cũng phải phân vân, suy nghĩ.

Thông tin về một số loại mực dành cho máy in chuyển nhiệt

Là một loại mực nước thông dụng, sử dụng trong lĩnh vực in chuyển nhiệt.

Sử dụng trên các dòng máy Epson 4 màu và 6 màu.

Đây là dòng mực được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi trên thị trường in ấn nói chung, ứng dụng vào trong các lĩnh vực như: Kinh doanh, in ảnh,  sự kiện hay nhiều ứng dụng khác.

muc in chuyen nhiet epson - Những tiêu chí để chọn mực cho máy in chuyển nhiệt

Tuy nhiên, khoa học công nghệ càng phát triển thì những mặt tối đã dần lộ diện. Ví dụ như chất lượng mực hiện nay đã bị pha rất nhiều nhằm giảm giá thành, chất lượng, để có thể thấy được điều đó ta chỉ cần lên trình tìm kiếm mực in trung quốc, mực in chuyển nhiệt giá rẻ sẽ thấy hiển thị nhan nhãn những sản phẩm kém chất lượng do rất nhiều nhà cung cấp rao bán trên mạng.

Một số yếu tố bạn cần chú ý khi lựa chọn mực in cho các dòng máy in chuyển nhiệt epson.

  • Nắm rõ thông tin của sản phẩm đó
  • So sánh mực gốc theo máy với mực mới mua
  • Xuất xứ

Thông tin của sản phẩm

Hiện nay trên internet có rất nhiều, tuy nhiên để lựa chọn những thông tin chính xác nhất, rõ ràng nhất bạn nên đọc thật kĩ, tên của sản phẩm, nguồn gốc, công dụng của sản phẩm, hướng dẫn sử dụng hay quá trình thăng hoa bởi khi nắm rõ đưuọc quá trình thăng hoa thì bạn hiểu được 80-90% cách vận hành của loại mực này. Cũng chính như vậy, bạn sẽ canh được cũng như sử dụng một lượng nhiệt hợp lý để in chuyển nhiệt.

muc in chuyen nhiet 600x331 - Những tiêu chí để chọn mực cho máy in chuyển nhiệt

Thông thường tùy thuộc vào loại máy in mà ta có thể đánh giá được độ bền của mực mà nó sử dụng

Đối với máy in chuyển nhiệt áo thun thì thông thường mực sử dụng được 1.5-2 năm. Nếu trong quá trình in chuyển nhiệt tốt thì màu sắc có thể giữ được rất lâu, những bản in đẹp, tốt nhất thường in trên các loại vật liệu như áo thun trắng, ly sứ…

So sánh mực gốc và mực mới mua
Máy in chuyển nhiệt thường có 2 loại đó là máy in chuyển nhiệt epson t60, và máy in chuyển nhiệt epson t50 đây là 2 dòng máy in phun màu thông dụng nhất hiện nay.Trước khi kiểm tra mực bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng phần màu mực.

may in chuyen nhiet epson 2 - Những tiêu chí để chọn mực cho máy in chuyển nhiệt

Trường hợp bạn gọi hỗ trợ thay mực bên ngoài, việc đầu tiên là nên in test thử vài trang xem chất lượng có đạt như ý muốn hay không. Để an toàn hơn nữa, bạn nên mở hộp mực  và lấy mẫu so sánh xem màu của chúng có giống nhau hay không?

Xuất xứ

Mực in dành cho máy in chuyển nhiệt đa phần có xuất xứ từ hàn quốc, cần xem rõ xuất xứ trước khi sử dụng.